Đi cắm trại bạn chỉ có thể làm tốt nhất là các món nướng, trong các món nướng thì món nướng muối ớt là dễ làm và ngon nhất.
Trước ngày đi cắm 1 trại một ngày, bạn hãy vào các siêu thị mua 1kg đùi gà về quăng vào tủ lạnh để đến ngày đi cắm trại thì chỉ việc mớ tủ lấy đùi gà và muối ớt mang theo là xong
Khi đến nơi cắm trại, sau khi đã dựng lều xong đâu vào đấy, rồi bạn lấy đùi gà ra ướp rồi cùng mọi người vui chơi thỏa thích cho đến khi thấy mệt và đói thì hãy nghĩ đến chuyện đốt lửa nướng đùi gà.
Cách làm như sau:
- Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng tăm xăm đều thịt gà, sau đó xát muối ớt lên mặt trong và ngoài, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị .
- Hành tây tím bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời cho vào tủ lạnh.
- Bắp cải tim bào sợi, rửa, vẩy ráo, cho vào tủ lạnh.
- Rau răm nhặt, rửa để ráo.
- Ớt sừng rửa, bỏ cuống và hạt, bào sợi.
- Quết bơ và mật ong lên miếng gà, cho lên vĩ (hoặc xiên qua 1 que tre) đặt trên đống than hồng.
- Trộn đều bắp cải tím + hành tây + ớt sừng.
- Trải rau răm trong lòng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn với tương ớt